Phòng chống mối cho các công trình xây dựng nhà nước

Tuy là loài sinh vật nhỏ bé nhưng mối có tốc độ sinh sôi nảy rất nhanh và sức tàn phá của nó thù rất lớn. Mối còn làm ảnh hưởng lớn đến độ bền của các công trình xây dựng, đặc biệt là đối với các công trình xây dựng nhà nước. Chính vì vậy công tác phòng chống cho các công trình xây dựng nhà nước và diệt mối tận gốc cho nền móng công trình phải được ưu tiên thực hiện.

Phòng chống mối cho các công trình xây dựng nhà nước có cần thiết không?

E057af02147de223bb6c

Đối với các công trình nhà nước bắt đầu xây dựng, nhà nước ta đã thấy được sự cấp thiết trong việc phòng chống và tiêu diệt mối nên đã ban hành quy định như sau:

Trong giai đoạn tiến hành khảo sát địa điểm xây dựng cần phải tiến hành việc điều tra khảo sát để phát hiện, đánh giá tình hình mối trong khu đất xây dựng

– Phải quan sát kỹ những tàn dư của thực vật (cột gỗ, hàng rào, gốc cây mục…) có trong khu đất; những công trình lân cận và nhà ở của nhân dân xung quanh.

– Khi phát hiện có dấu hiệu của mối, tiến hành lập hồ sơ ghi rõ loại mối và mức độ hoạt động của mối.

– Căn cứ hồ sơ trên đây của cơ quan chủ quản công trình ghi rõ yêu cầu thiết kế phòng mối trong hợp đồng thiết kế công trình.

Cơ quan thiết kế dựa vào hồ sơ về tình hình hoạt động của mối trong khu đất xây dựng và tính chất sử dụng của từng loại công trình nhà nước đề ra phương án xử lý, phòng chốngmối cho công trình xây dựng nhà nước trong phần tổ chức thi công và trong các bản vẽ thi công.

Thiết kế cần lưu ý đến vấn đề:

– Xử lý đất nền trước khi xây dựng;

– Toàn bộ nền nhà phải được cách ly với đất nền. Xử lý chân tường và các vật kiến trúc khác được nối với đất, các đường ống nước, các góc tường, các đường dây cáp, những nơi tiếp giáp giữa hai vật liệu khác nhau, các mạch lún, khe co dãn, nơi đặt các bảng điện và những nơi có nước ứ đọng trong công trình

– Yêu cầu ngâm tẩm gỗ cụ thể với loại thuốc và liều lượng.

F6e607d2e01628487107

Phòng chống mối cho các công trình xây dựng

Cơ quan xét duyệt thiết kế coi công tác phòng, diệt mối cho công trình nhà nước là một khâu rất quan trọng cần được xét duyệt và có cán bộ chuyên trách về phòng và diệt mối tham gia kiểm tra, quản lý.

Bên cạnh đó cơ quan nhà nước cũng ban hành quy định về an toàn trong diệt mối

– Công nhân sử dụng phải được hướng dẫn kỹ về kỹ thuật, chuyên môn và an toàn lao động.

– Công nhân sử dụng thuốc phải trang bị đầy đủ thiết bị phòng hộ lao động như quần áo, kính, mũ, khẩu trang.

– Thuốc diệt mối phải để ở nơi quy định để bảo đảm an toàn.

Dịch vụ phòng chống mối cho các công trình xây dựng nhà nước của Thành Nhân Pest Control

>>Xem thêm Dịch vụ diệt mối tận gốc-bảo hành trọn đời

Trên thực tế việc phòng chống mối có các công trình xây dựng có hai trường hợp.

Phòng chống mối từ khi mới xây. Có nghĩa là song song với quá trình thi công xây dựng chúng ta sẽ áp dụng các phương pháp phòng chống mối như phun thuốc diệt mối ở khu vực chân móng để ngăn mối xuất hiện.

Tiến hành diêt mối tận gốc cho các công trình xây dựng sau khi hoàn thiện. Trường hợp này là ta hỗ trợ cho cồn tác phòng chống mối lúc thi công để có hiệu quả tuyệt đối.

Chuẩn bị trước khi thực hiện phòng chống mối công trình xây dựng

 

Z2952842488503 B06f384461d13e2ac140027d27a4413d

Trước khi tiến hành đào móng, cần kiểm tra xem khu vực xây dựng có bị mối gây hại không. Để biết được điều đó, công ty sẽ kiểm tra xem có tổ mối nào ở trong khu vực xây dựng không. Quan sát những nơi ẩm thấp và thiếu ánh sáng xem có dấu hiệu mối xậm nhập không. Nếu phát hiện có mối gây hại, tiến hành diệt mối đang xâm nhập bằng phương pháp sinh hóa, an toàn và hiệu quả.
Khi thi công móng và nền phải lấy hết các tấm ván, vụn gỗ, trong và xung quanh móng, mặt nền.
Khi dùng gỗ, tre, nứa để làm kết cấu chịu lực hoặc các bộ phận trang trí, làm cửa và khung cửa cần phải xử lý mối bằng cách ngâm, tẩm, phun, quét thuốc mối.
Ngoài ra, cần phun thuốc phòng chống mối trước khi trải kín đều một lớp vữa, bê tông.

Các bước thực hiện phòng chống mối

Z2952842469716 843fc1b94d0234576c05cf581fc3c648

Lập hàng rào chống mối

Lập hàng rào chống mối ở bên trong công trình xây dựng: Đào các rãnh hào chống mối dọc theo chân tường ở phía trong công trình, trộn đều thuốc phòng chống mối với đất rồi trải đều xuống đường hào. Kích thước hào chống mối tiêu chuẩn là rộng 30cm, sâu 40cm.

Phun tẩm mặt nền: Toàn bộ sàn đất, mặt nền công trình sau khi đã ổn định cốt nền thì phun một lớp thuốc phòng mối trên toàn bộ diện tích. Yêu cầu phải trải đều thuốc phòng mối trên bề mặt nền móng công trình. Sau khi phun thuốc thì không được đào xới bề mặt nền công trình.

Xử lý chống mối ở chân tường bên trong và bên ngoài của công trình: Trước khi chát vữa, tường công trình phải được phun thuốc mối nhằm hạn chế tối đa khả năng mối theo tường công trình xâm nhập vào và đi lên các tầng trên.

Chống mối mặt sàn các tầng: Toàn bộ mặt sàn các tầng cần phải được phun hóa chất chống mối.

3da400f1bb8e4dd0149f

Đơn vị diệt mối uy tín

Phòng chống mối cho công trình xây dựng nhà nước là một bước vô cùng quan trọng. Vì vậy cần phải chọn được một nhà thầu uy tín để đảm bảo tính hiệu quat cao nhất. Thành Nhân Pest Control là một đơn vị phòng chống mối được nhiều nhà thầu xây dựng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn đang có những công trình xây dựng nhà nước hay nhà ở thì hãy liên hệ ngay để được sử dụng dịch vụ với chất lượng và giá thành tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan
0911.856.879
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon