Biện pháp phòng chống mối cho nhà trước khi xây dựng hiệu quả

Ngày nay, khi xây nhà hầu hết các gia đình đều chủ động phòng trừ mối để đề phòng mối mọt sinh sản và phát triển từ trong lòng đất rồi từ từ phá hủy ngôi nhà. Vậy thực hiện phòng chống mối cho nhà trước khi xây dựng được thực hiện như thế nào? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

3da400f1bb8e4dd0149f

Các hạng mục của Thành Nhân Pest Control

Vì sao không có gỗ mà mối vẫn xuất hiện trong nhà bạn

– Trước khi xây nhà, hẳn gia đình nào cũng đã khảo sát đất đai và diệt mối và côn trùng các loại nếu có để phòng chống chúng phá hoại công trình. Sau khi diệt xong bạn yên tâm tập trung vào việc xây nhà. Thế nhưng chỉ một thời gian sau, lại thấy sự xuất hiện của mối.  Nguyên nhân chính là do mối tấn công qua nhà bạn từ nhà bên cạnh. Đất nhà bạn không có mối không đồng nghĩa với việc xung quanh nhà bạn không có mối. Bạn diệt mối cho mảnh đất nhà mình không có nghĩa là mảnh đất nhà hàng xóm cũng được diệt theo. Nhà hàng xóm nếu quá cũ kỹ, nguy cơ có mối càng cao hơn nhiều. Mối từ nhà bên cạnh sẽ tấn công sang nhà bạn. Chính vì vậy việc phòng chống mối cho nhà trước khi xây dựng là một việc làm vô cùng cần thiết.

Phòng chống mối cho nhà trước khi xây dựng đem lại lợi gì?

Z2909317206695 0d93738193e1258008c916c454ae127b

Phát hiện tổ mới để diệt vĩnh viễn

Một trong những điều ít ai để ý tớ đó chính là cách diệt mối cho công trình trước khi xây dựng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tại sao lại nói như vậy? Bởi những hư hại mà mối gây ra sau này sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản tiến vô cùng lớn để sửa chữa và số tiền đó chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc bạn thực hiện cách diệt mối tận gốc ngay từ ban đầu. Mặt khác việc phòng chống mối trước khi xây dựng một cách tận gốc sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc áp dụng phương pháp kỹ thuật.

Nếu không diệt mối tận gốc, để mối xuất hiện lại phá hoại thì một số cấu kiện của đồ sẽ bị phá hoại, khi đó chi phí cho dịch vụ phòng chống mối sẽ phải tăng lên, không những về các phương pháp chống mối phức tạp hơn mà còn phải sửa chữa, thay thế gỗ. Vì thế diệt mối tận gốc ngay từ ban đầu sẽ đem lại hiệu quả cao hơn và tối ưu hơn cho gia đình của

Về mặt kỹ thuật cách phòng chống và diệt mối cho các công trình xây dựng được công ty diệt mối tại Quảng Bình xử lý theo ba khâu sau:

– Phòng chống mối cho nền đất

– Phòng chống mối cho nền móng

Phương pháp chống mối phần xử lý đất nền

Z2952842308470 5b7e7ed7f8e8423d96d99e47b417c555Z2952842230166 E2c20cf7de4007d2af7c31bcd98a0f2a

Xử lý mối cho đất nền trước khi xây dựng

 Trong quá trình xử lý đất nền, khi san lấp mặt bằng nếu phát hiện những tổ mối, thì phải tiến hành phun thuốc loại bỏ ngay. Đồng thời việc loại bỏ những điều kiện tốt cho mối phát triển và sinh sống (tàn dư thực vật, gốc cây, ván …) là một công việc vô cùng cần thiết để diệt mối tận gốc. Nếu có những tấm ván cốt pha kẹp sâu giữa hai trụ bê tông không rút ra được thì phải phun thuốc diệt mối. Dọc theo mạch phòng lún cũng phải tiến hành xử lý và phun thuốc diệt mối. Trường hợp phải đóng cọc móng bằng tre, nếu mạch nước ngầm dâng ngập cao thì không phải xử lý. Nếu như đóng ở đất khô, cọc tre cần được ngâm trong dung dịch thuốc diệt mối rồi mới đóng xuống đất.

Phương pháp chống mối nền móng

Z2952842308470 5b7e7ed7f8e8423d96d99e47b417c555

Phun Mác ca để phòng chống mối trong xây dựng

Việc tiếp theo cần thiết khi xây dựng công trình là xử lý chân tường và các cấu trúc tiếp xúc với đất nền.

– Mối nó có thể tấn công xuyên qua được lớp vữa xây dựng thông thường, nhất là lớp vữa có vôi để tiếp cận tới các đầu gỗ gối vào tường. Tuy nhiên chúng không đục được qua lớp vữa mác cao. Vì vậy toàn bộ phía trên công trình thường được cách ly với mặt nền bằng lớp vữa mác cao.

– Có hai loại cách ly: cách ly “toàn diện và liên tục”. Toàn diện có nghĩa là lớp cách ly phải được thực hiện trên toàn bộ mặt nền công trình. Liên tục có nghĩa là lớp cách ly phải liên kết với các cấu trúc khác, không để phá vỡ tính liên tục của lớp cách ly.

– Trường hợp cầu thang gác làm bằng gỗ, phần chân cầu thang phải đặt trên lớp bê tông mác cao.

– Công trình nên loại trừ mọi nguồn nước ứ đọng không cần thiết tránh ẩm ướt dễ khiến mối xâm nhập vào công trình.

– Các đường ống phải xuyên qua lớp cách ly mặt nền, như các đường ống cấp thoát nước, đường cáp điện, mạch phòng lún…nên khi xây dựng phải chừa lại để hoàn thiện sau. Sau khi lắp ráp xong, xung quanh mỗi đầu ống xuyên qua lớp cách ly đều phải xử lý thuốc diệt mối.

F6e607d2e01628487107

Công trình được phòng chống mối vĩnh viễn

Với đội ngũ nhân viên có kỹ thuật và kinh nghiệm trong vấn để phòng chống mối cho nhà trước khi xây dựng, Thành Nhân Pest Control tự tin là đơn vị đứng đầu trong vấn đề diệt mối tận gốc cho mọi loại công trình.

Xem thêm Dịch vụ diệt mối vĩnh viễn-bảo hành trọn đời

Bài viết liên quan
0911.856.879
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon